logo
Bệnh viện đa khoa hà thành

Tất cả vì Người Bệnh thân yêu

Bệnh viện Hà Thành phẫu thuật miễn phí cho bé bị u hắc tố bẩm sinh diện rộn


Bệnh viện đa khoa Hà Thành vừa tiến hành phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhi Hà Hạo Nhiên, dân tộc Thái ở Mường Lát, Thanh Hóa bị u hắc tố bẩm sinh diện rộng trên đầu, gây khó khăn khi hòa nhập với cuộc sống cùng các bạn trang lứa.
Hạo Nhiên là một cậu bé ngoan, ánh mắt sáng ngời dù mang trên minh những tổn thương mà ở độ tuổi đó đáng lẽ cháu sẽ đang đến trường như bao bạn nhỏ khác. Gia cảnh nghèo khó, mãi đến năm 2016 gia đình mới đưa  bé ra bệnh viện Nhi TW thăm khám và điều trị , tại đây bé được phẫu thuật lần 1 và đặt túi giãn da đầu để dùng cấy ghép cho khu vực bị u hắc tố. 
Khi được biết về trường hợp của bé Hạo Nhiên, Bệnh viện Đa khoa Hà Thành đã liên hệ với gia đình để thăm hỏi động viên cũng như lên kế hoạch để thực hiện miễn phí ca phẫu thuật phức tạp này. Ngày 22/11, sau khám và hội chẩn chuyên khoa với sự chủ trì là BS Đoàn Hữu Đông – PGĐ Bệnh viện – Trưởng khoa Ngoại – GMHS cùngThs.Bs Ngô Anh Tú – Phụ trách chuyên khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ đã quyết định thực hiện ca phẫu thuật.
                                                                              
                                                                              Bé Hà Hạo Nhiên trước khi được phẫu thuật
Sau 2 giờ đồng hồ thực hiện, các bác sĩ đã cắt bỏ 1 phần u hắc tố, chuyển vạt da lành che phủ xương và đặt túi dãn da  ở vùng trán để chuẩn bị cho lần mổ tiếp theo (khu vực u hắc tố chưa được loại bỏ hoàn toàn do chưa đủ vùng da lành để cấy ghép). Hiện tình trạng sức khỏe của bé Hạo Nhiên đã ổn định và được các y bác sĩ quan tâm, theo dõi đặc biệt.


Xúc động khi con được phẫu thuật, bố của bé Hạo Nhiên cho biết: "Con tôi u hắc tố bẩm sinh, nhà nghèo không có tiền chữa trị. Mãi đến cuối năm 2016 chúng tôi mới lên bệnh viện  Nhi TW để tìm hiểu về căn bệnh này, khi biết đây là bệnh lý lành tính nhưng nó gây cho con những khó chịu và thường bị bạn bè trêu ghẹo thì chúng tôi cố gắng mọi cách để đưa con đi chữa. Khi nghe tin Bệnh viện đa khoa Hà Thành chi trả mọi chi phí chữa trị, tôi đưa con xuống để các bác sỹ thăm khám và tôi thật sự xúc động với tình cảm của các anh chị ở đây. Xin chân thành cảm ơn Ban lãnh đạo Bệnh viện đã cho tạo điều kiện tốt nhất cho gia đình chúng tôi!”.

                                                           
                                                           Hạo Nhiên sau khi thực hiện ca phẫu thuật

 
PSG.TS.BS Đặng Ngọc Hùng - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Thành khẳng định: “Chúng tôi là đơn vị còn non trẻ nhưng với đội ngũ ban lãnh đạo có Tâm và có Tầm – Chúng tôi không ngừng nỗ lực để xây dựng một cơ sở y tế đa khoa đi đầu về chất lượng và dịch vụ.  Với tâm niệm “Khi Yêu thương cho đi – Hạnh phúc sẽ đủ đầy” cùng những lời động viên của gia đình bệnh nhân - đó luôn là động lực để chúng tôi phấn đấu trong sự nghiệp hoạt động của ngành Y”. 
 
 

Xem thêm