logo
Bệnh viện đa khoa hà thành

Tất cả vì Người Bệnh thân yêu

Chiếc răng khôn

     Chưa bao giờ việc nhổ răng lại  ám ảnh đến vậy, mỗi lần nghĩ đến chiếc răng khôn là bao biết bao sự sợ hãi. Vậy răng khôn thực chất là gì và có cần thiết phải nhổ hay không? Hãy cùng Nha khoa Thẩm mỹ  của bệnh viện Hà Thành tìm hiểu
  1. Răng khôn xuất hiện vào độ tuổi nào?
    Răng khôn thường mọc trong độ tuổi xương hàm đã ngừng tăng trưởng và phát triển, xương trở nên cứng đặc hơn. Sự tăng trưởng và phát triển của hàm dưới trong giai đoạn mọc răng khôn theo hướng xuống dưới và ra trước. Mặt khác, chế độ ăn mềm của người hiện đại làm giảm sự phát triển của xương hàm. Những yếu tố này góp phần làm mất cân xứng giữa răng và kích thước xương hàm, dẫn đến tình trạng hay mọc ngầm, mọc kẹt của răng khôn.
  1. Răng khôn mọc lệch thường dẫn đến hậu quả gì?
    Răng khôn kẹt trong xương hàm hoặc nướu răng, quá trình mọc răng sẽ gây áp lực lên vùng xương và nướu, kết hợp với việc thức ăn đọng bên dưới nướu phủ trên răng khôn không thể làm sạch được. Điều này dẫn đến phản ứng viêm, đau và nhiễm trùng, sâu khe khi bị không thể vệ sinh thực ăn và mảng bám.

    Áp lực mọc răng khôn có thể gây ra tiêu ngót chân răng của răng bên cạnh. Răng khôn có thể thoái hóa thành u, nang bệnh lý trong xương hàm, làm yếu xương hàm.
  1. Bạn có nhất thiết phải nhổ răng khôn?
    Nhổ bỏ răng khôn là không cần thiết nếu chúng vẫn khỏe mạnh và hữu ích. Răng khôn thường liên quan tới một số vấn đề về răng nên điều quan trọng là bạn giữ vệ sinh răng miệng tốt. Bạn nên chải răng đúng cách, dùng chỉ nha khoa và đi khám sức khỏe thường xuyên.Vệ sinh răng miệng không tốt có thể dẫn đến mảng bám, sâu răng và các bệnh về lợi.
 
Trong trường hợp răng khôn mọc lệch, làm ảnh hưởng đến cơ hàm hoặc các răng khác thì việc nhổ bỏ là cần thiết.
  1. Nhổ răng khôn khi nào và bằng cách nào? 
       Nếu răng khôn của bạn đang có dấu hiệu biến chứng, bạn nên tham khảo ý kiến một bác sĩ nha khoa, những người sẽ cho bạn biết nếu chúng có thể được điều trị hoặc cần được loại bỏ. Một tiểu phẫu răng miệng là cách nhanh nhất và dễ nhất để nhổ bỏ chúng. Nếu bạn đang có kế hoạch về việc nhổ chúng, bạn nên nhổ lúc còn trẻ tuổi để tránh các biến chứng trong tương lai, đảm bảo chất lượng cuộc sống

     Hiện nay, nha khoa Hà Thành đang ứng dụng rất thành công công nghệ nhổ răng số 8 bằng kỹ thuật gây tê hiện đại, giúp loại bỏ răng khôn 1 cách nhanh chóng, nhẹ nhàng, an toàn và không gây ra bất kỳ biến chứng nào. Bạn có thể tham khảo trực tiếp tại trung tâm nha khoa.
Nếu bạn bị mọc răng khôn gây biến chứng đau nhức, khó chịu còn bất kỳ băn khoăn nào xin vui lòng liên hệ Điện thoại: (024). 376 555 99 - 106 hoặc 0976.800.369, các bác sĩ rất sẵn lòng giải đáp chi tiết miễn phí cho bạn