logo
Bệnh viện đa khoa hà thành

Tất cả vì Người Bệnh thân yêu

Bệnh viện Đa khoa Hà Thành đạt chứng nhận ISO 15189 : 2012 cho khoa Xét nghiệm

 

Cho đến nay, Bệnh viện Hà Thành là một trong số ít các bệnh viện trên toàn quốc đạt được chứng chỉ ISO 15189:2012 cho đồng thời 3 chuyên khoa xét nghiệm: Huyết học, Sinh hóa và Vi sinh.

Chứng chỉ công nhận ISO 15189:2012 đánh dấu một bước tiến cực kỳ quan trọng đối với Khoa Xét nghiệm nói riêng và với Bệnh viện Đa khoa Hà Thành nói chung. Theo PGS. TS. BS Đặng Ngọc Hùng – Giám đốc Bệnh viện nhận định thì đây là thành quả một thời gian dài mà chúng tôi đã nỗ lực chuẩn hóa hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm và ISO 15189:2012 là một minh chứng cho sự chuẩn hóa hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế, mang đến niềm tin cho khách hàng cũng như giúp kết quả xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa Hà Thành được hội nhập với quốc tế.

Khoa Xét nghiệm đã chuẩn hóa hệ thống quản lý, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại giúp tối đa thời gian hoạt động, mang lại độ tin cậy và chính xác cao. Quá trình kiểm soát chất lượng xét nghiệm được tiến hành chặt chẽ thông qua việc thẩm định phương pháp xét nghiệm, xây dựng và thực hiện nội kiểm tại phòng xét nghiệm theo đúng hướng dẫn, tham gia ngoại kiểm định kỳ với các chuyên gia.

Bệnh viện  Đa Khoa Hà Thành đã triển khai thực hiện hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 15189:2012

Việc đạt được tiêu chuẩn ISO 15189:2012 với các tiêu chuẩn, các yêu cầu về năng lực và chất lượng đối với các phòng xét nghiệm y tế, nhằm đảm bảo cung cấp kết quả xét nghiệm chính xác, nhanh chóng, rút ngắn thời gian chờ đợi kết quả, góp phần quan trọng trong việc chẩn đoán tăng độ chính xác và đưa ra hướng điều trị kịp thời, hiệu quả hơn cho người bệnh.

Qua đó, nâng cao sự hài lòng người bệnh, thực hiện đúng cam kết về thời gian chờ đợi lấy mẫu, kết quả, ngoài ra  ISO 15189:2012 còn là cơ sở để thúc đẩy việc thừa nhận kết quả xét nghiệm giữa các cơ sở khám và điều trị bệnh nhân, chuẩn hóa các hoạt động xét nghiệm, mang đến cho khách hàng dịch vụ xét nghiệm có chất lượng cao đồng thời phù hợp yêu cầu quản lý của ngành và mong muốn của xã hội, tiến đến công nhận kết quả lẫn nhau giữa các bệnh viện trên toàn quốc giúp tiết kiệm chi phí điều trị cho người bệnh nói chung.

 

Xem thêm