logo
Bệnh viện đa khoa hà thành

Tất cả vì Người Bệnh thân yêu

3 Cách chữa răng thưa hiệu quả và thẩm mỹ nhất

Răng thưa không những khiến cho nụ cười của bạn kém duyên mà nó còn mang lại cho bạn kha khá phiền toái khi nhai, thức ăn rất dễ bị mắc lại. Hiện nay với công nghệ nha khoa hiện đại, có rất nhiều cách giúp bạn khắc phục tình trạng răng thưa. Dưới đây là 3 cách chữa răng thưa hiệu quả và bền đẹp nhất.

1. Răng thưa ảnh hưởng như thế nào?

Răng thưa không phải là bệnh lý răng miệng mà là do câu trúc răng và do sự sắp xếp răng khi mọc mà thành. Tình trạng răng thưa không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, nhưng nếu răng quá thưa thì nó sẽ gây ra một vài vấn đề nhỏ như ảnh hưởng đến việc ăn nhai hay ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn miệng. 
Khi răng bị thưa, việc ăn nhai ít nhiều bị ảnh hưởng như: các thức ăn bám dính lại các khe thưa và làm chúng ta khó chịu mỗi khi ăn uống. Phần thức ăn dính đó nếu không làm sạch sẽ là mồi nhủ và nuôi vi khuẩn, tạo ra các mảng bám răng miệng xấu và lâu năm sẽ làm sức khỏe răng miệng đi xuống.

2. Ba cách chữa răng thưa tối ưu nhất

Ba cách khắc phục răng thưa tốt nhất hiện nay, đó là:
  • Trám răng
  • Bọc răng sứ
  • Niềng răng
Đặc điểm của các phương pháp trên:
 
PHƯƠNG PHÁP CƠ CHẾ TÁC ĐỘNG ƯU ĐIỂM NHƯỢC ĐIỂM THỜI GIAN DUY TRÌ
Trám răng Dùng miếng trám nhân tạo gắn lên thân răng nhằm mục đích gia tăng chiều ngang cho thân răng, giúp răng sát khít với nhau. Nhanh chóng, thích hợp với răng thưa ít Miếng trám răng thưa chỉ được gá lên cạnh răng, không thể hòa nhập với răng một cách hoàn toàn nên theo thời gian miếng trám sẽ bị bung bật, vỡ mẻ. 1 – 2 năm
Bọc răng sứ Dùng các thân răng sứ có kích cỡ lớn hơn răng thật để chụp lên trên thân răng thật, giúp khe răng thưa biến mất. Hiệu quả thẩm mỹ cao. Bác sĩ sẽ phải thực hiện mài cùi răng thật để lắp thân răng sứ nên, vì thế sẽ ít nhiều xấm lấn đến răng thật. 7 – 25 năm
Niềng răng Kéo các thân răng ở xa sát gần và đều đặn với nhau nhờ một bộ khí cụ gắn trên răng. Chỉ tác động kéo chỉnh răng, không trải qua mài thân răng, không làm răng yếu đi nên an toàn tuyệt đối. Thời gian niềng răng khá lâu Vĩnh viễn

3. Cách chữa răng thưa nào mang hiệu quả vĩnh viễn và thẩm mỹ nhất? 

Tùy vào tình trạng răng và nhu cầu của khách hàng mà bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cách chữa răng thưa phù hợp nhất. Tuy nhiên niềng răng là phương pháp đáp ứng được yêu cầu về hiệu quả và an toàn nhất.

Thêm vào đó niềng răng áp dụng được cho tất cả các trường hợp răng mọc lệch lạc, hô móm do răng và kể cả răng thưa 2 chiếc hay thưa toàn hàm từ nặng đến nhẹ thì bạn đều có thể điều trị được bằng cách này.

Thực hiện niềng răng, các bác sĩ sẽ sử dụng mắc cài hoặc khay niềng răng để đưa răng về vị trí mong muốn. Dưới tác dụng của lực này, răng sẽ di chuyển về vị trí mới, thẩm mỹ hơn. Bạn sẽ không phải chịu bất kỳ thao tác nào làm tổn hại đến răng.

Niềng răng là kỹ thuật khó và phức tạp, vì thế bạn nên tìm đến những cơ sở nha khoa uy tín, các bác sĩ nha khoa có chuyên môn cao. Tại Nha khoa thẩm mỹ - Bệnh viện Hà Thành, các bác sĩ sẽ giúp bạn niềng răng thưa đạt độ sát khít và đều đặn tốt hơn, vòm hàm, khuôn răng có độ khum đẹp và khớp cắn chuẩn tỷ lệ nhất. Các răng di chuyển với tốc độ ổn định, không sai khác và ở vị trí thẩm mỹ mong muốn theo đúng dự liệu quả bác sĩ.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn để được các chuyên gia của Nha khoa thẩm mỹ - Bệnh viện Hà Thành TƯ VẤN MIỄN PHÍ!
Địa chỉ: Vũ Thạnh(Hào Nam) - Ô Chợ Dừa - Q.Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: (024). 376 555 99 - 106 hoặc 0976.800.369
Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoathammyhathanh/