logo
Bệnh viện đa khoa hà thành

Tất cả vì Người Bệnh thân yêu

Tại sao vắc xin 6 trong 1 lại quan trong

TẠI SAO VẮC-XIN 6 TRONG 1 LẠI QUAN TRỌNG VỚI TRẺ SƠ SINH & TRẺ NHỎ?
 
Bạch hầu – Ho gà – Uốn ván – Bại liệt – Viêm gan B – Bệnh do vi khuẩn Hib tuýp B là 6 bệnh truyền nhiễm nguy hiểm với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ!
 
Để bảo vệ trẻ nhỏ trước nguy cơ của 6 bệnh nguy hiểm trên, việc chủng ngừa cho trẻ là cực kỳ quan trọng! Mẹ cần tiêm ĐỦ MŨI & ĐÚNG LỊCH cho con, mẹ nhé!
 
Vắc-xin 6 trong 1 là dạng vắc-xin phối hợp phòng được cả 6 bệnh trên trong 1 mũi tiêm. Hiện nay, vắc-xin 6 trong 1 có 2 dạng đóng gói:
Dạng 1: Hỗn dịch pha sẵn, có thể dùng ngay (Sản xuất tại Pháp)
Dạng 2 : Thêm bước pha hoàn nguyên lọ 5 trong 1 với bột Hib (Sản xuất tại Bỉ)
 
Mẹ có thể hỏi thêm bác sĩ tiêm chủng để được tư vấn trước khi tiêm!
Mẹ có thể tham khảo thêm về 6 bệnh phòng được bằng vắc-xin 6 trong 1 tại đây nhé!
 
1. BẠCH HẦU là bệnh lây cấp tính nguy hiểm, có thể gây biến chứng tắc nghẽn đường hô hấp do giả mạc, viêm phổi và viêm cơ tim. Đặc biệt, thời gian diễn tiến từ khi phát hiện bệnh đến tử vong rất nhanh nếu không được điều trị kịp thời, chỉ trong 6 đến 10 ngày, tỷ lệ tử vong từ 5 đến 10%.
2. HO GÀ là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, lây lan nhanh qua đường hô hấp, có thể gây viêm phổi, tổn thương thần kinh do ngưng thở sau cơn ho kéo dài. Bệnh đặc biệt nguy hiểm ở trẻ nhỏ với hơn 90% số ca tử vong liên quan đến ho gà xảy ra ở trẻ nhỏ dưới 1 tuổi.
3. UỐN VÁN là bệnh xảy ra khi vết thương hở, vết trầy xước bị nhiễm vi trùng, biểu hiện bằng co cứng cơ toàn thân, trong đó có các cơ hô hấp gây khó thở, tỉ lệ tử vong còn cao tại nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt ở trẻ sơ sinh.
4. BẠI LIỆT là bệnh lây nhiễm vi-rút cấp tính, có biểu hiện triệu chứng đa dạng, bao gồm sốt, buồn nôn, táo bón...Biến chứng nghiêm trọng nhất của bệnh là yếu liệt cơ, bao gồm cả cơ hô hấp, khiến trẻ khó thở, có thể dẫn tới tử vong hoặc để lại di chứng tàn tật suốt đời.
5. VIÊM GAN SIÊU VI B là một trong những vấn đề sức khỏe toàn cầu. Viêm gan siêu vi B mãn tính là nguyên nhân hàng đầu gây xơ gan và ung thư gan. Khoảng 95% trẻ em bị nhiễm chuyển sang viêm gan siêu vi B mãn tính.
6. NHIỄM VI KHUẨN HIB TUÝP B gây viêm màng não, viêm phổi, hoặc nhiễm trùng huyết.. Trẻ dưới 5 tuổi có nguy cơ cao bị bệnh và diễn tiến nặng, có thể dẫn đến tử vong hay để lại di chứng thần kinh vĩnh viễn do viêm màng não.
 
LIÊN HỆ NGAY CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ ĐẶT LỊCH TIÊM: 0789 626 969