logo
Bệnh viện đa khoa hà thành

Tất cả vì Người Bệnh thân yêu

Bố mẹ cần biết: Các loại vắc xin trẻ cần tiêm trước khi quay lại trường học

Covid-19 liên tục diễn biến phức tạp, sự xuất hiện của siêu biến thể Omicron khiến nhiều phụ huynh lo lắng trong thời điểm hàng triệu trẻ em chuẩn bị quay lại trường. Các chuyên gia cảnh báo, ngoài Covid-19, khi quay trở lại trường và gia tăng tiếp xúc xã hội, trẻ rất dễ có nguy cơ mắc đồng nhiễm nhiều bệnh cùng với Covid-19 như: cúm mùa, ho gà - bạch hầu - uốn ván, sởi - quai bị - rubella, viêm phổi, viêm màng não, viêm não Nhật Bản,...
 
"Chúng ta thường để tâm quá nhiều đến Covid-19 mà bỏ qua nhiều bệnh khác. Có những bệnh cứ “đến hẹn lại lên” nên khả năng bị cùng lúc 2 bệnh là rất cao. Có những trẻ nhập viện cứ nghĩ do Covid-19 nhưng thực tế là mắc các bệnh truyền nhiễm khác, hay bị 2-3 bệnh chồng chéo cùng một lúc", bác sĩ Trương Hữu Khanh, Nguyên trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh, BV Nhi đồng I, TP.HCM chia sẻ.
 
Miễn dịch cộng đồng không phải là chờ trẻ bị bệnh tự khỏi để có miễn dịch mà cần phải sử dụng giá trị của vắc xin để bảo vệ cho cả cộng đồng. Trong khi hầu hết người lớn đã được tiêm vắc xin Covid-19 thì phần đa trẻ em chưa được tiêm vắc xin này. Chính vì vậy, việc tiêm vắc xin đầy đủ khác hỗ trợ như cúm, phế cầu, ho gà - bạch hầu - uốn ván, sởi - quai bị - rubella, thuỷ đậu, viêm màng não… là giải pháp cấp bách để bảo vệ chính đứa trẻ, phòng các bệnh có nguy cơ bùng phát khi đi học trở lại.
 
Hotline tư vấn & đặt lịch tiêm chủng: 0789 626 969