logo
Bệnh viện đa khoa hà thành

Tất cả vì Người Bệnh thân yêu

Chỉ cần có Bảo hiểm y tế khám chữa bệnh thoải mái tại Bệnh viện Đa khoa Hà Thành

KHÁM CHỮA BỆNH BHYT THOẢI MÁI TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA HÀ THÀNH  VÀ CÁC CƠ SỞ Y TẾ KHÁC TRÊN ĐỊA BÀN HÀ NỘI
 
Trước đây, rất nhiều người khi tham gia BHYT thường đăng ký nơi khám chữa bệnh gần nhất để tiện cho việc thăm khám sức khỏe. Thế nhưng, đôi khi dịch vụ khám chữa bệnh tại những cơ sở y tế đó lại chưa đáp ứng được yêu cầu của người dân. Vậy theo quy định mới nhất về thông tuyến khám chữa bệnh, người tham gia BHYT trái tuyến sẽ được hưởng những quyền lợi gì?
Theo Thông tư 40/2015/TT-BYT của Bộ Y tế, BHYT đã thông tuyến khám, chữa bệnh tuyến xã/phường, quận/huyện trong cùng địa bàn tỉnh/thành phố cho các đối tượng tham gia BHYT.
“Tức bệnh nhân có BHYT đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu tại một cơ sở khám, chữa bệnh tuyến xã, phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện được quyền khám chữa bệnh tại bất kỳ trạm y tế tuyến xã, phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện trong cùng địa bàn tỉnh và được xem đúng tuyến”.

 
Khi khám chữa bệnh tại cơ sở trái tuyến người tham gia BHYT vẫn được hưởng các quyền lợi theo quy định của BHXH Việt Nam. Theo quy định tại Khoản 3, 4 và 5 Điều 22 Luật BHYT, người có thẻ BHYT tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến trong năm 2019, được quỹ BHYT thanh toán theo tỷ lệ như sau:

  • Tại bệnh viện tuyến Trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú trong phạm vi quyền lợi, mức hưởng BHYT của đối tượng.
  • Tại bệnh viện tuyến Thành phố là 60% chi phí điều trị nội trú trong phạm vi quyền lợi, mức hưởng BHYT của đối tượng.
  • Tại bệnh viện tuyến huyện là 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi quyền lợi, mức hưởng BHYT của đối tượng.

Như vậy, người tham gia BHYT đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện đa khoa Hà Thành/ Phòng khám đa khoa/ Bệnh viện tuyến quận/huyện thuộc Thành phố Hà Nội sẽ được quyền khám chữa bệnh BHYT tại Bệnh viện đa khoa Hà Thành và được BHYT chi trả 100% viện phí đầy đủ (nội trú và ngoại trú) theo đúng mức quyền lợi hưởng của thẻ BHYT.
Bệnh viện đa khoa Hà Thành là cơ sở y tế tư nhân tiên phong trong việc thông tuyến khám chữa bệnh BHYT, tiếp nhận thẻ BHYT ban đầu và các thẻ BHYT tương đương, không phân biệt địa giới hành chính trên địa bàn Hà Nội, phù hợp với nơi làm việc, nơi cư trú của người tham gia BHYT với quy trình, thủ tục thanh toán nhanh chóng và thuận tiện.
 

MỌI THÔNG TIN LIÊN HỆ :
https://www.facebook.com/benhvienhathanh/
http://benhvienhathanh.vn/
Hotline: 0912 626 969
Địa chỉ: 57-59-69 Vũ Thạnh, P. Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội

Xem thêm