Mổ Bướu đa nhân Tuyến Giáp sau 10 năm chọc hút và tiêm xơ - Không hề mất máu do PGS.TS. Bác sỹ Đặng Ngọc Hùng thực hiện.

Chị Lại Thị Bích Thủy - 41 tuổi, công tác ở Công ty  Xi Măng Hải Phòng.
Địa chỉ tại 55/31 Trại Chuối, Hồng Bàng, Hải Phòng.

Những tưởng chỉ là bệnh tuyến giáp đơn thuần không có gì đáng lo ngại, nên chị Thủy chủ quan chỉ đi khám và điểu trị tại địa bệnh viện địa phương. Chỉ cho tới khi xuất hiện các hiện tượng mờ mắt, mệt mỏi, sụt cân và bên trái thùy phải bị xưng lên chị mới vội vã đi kiểm tra.

NHÂN XƠ TUYẾN GIÁP- TỪ BỆNH ĐƠN THẦN TRỞ NÊN NGHIÊM TRỌNG.

Khi kể với chúng tôi về tình trạng của mình, chị Thủy tỏ lòng biết ơn đến bác sĩ, giáo sư Đặng Ngọc Hùng. “Mình bị tuyến giáp thùy phải có lẽ cách đây hơn 10 năm rồi. Khi thấy hiện tượng cổ mình to lên thì mình đã đi khám tại bệnh viện địa phương tại Hải phòng. Sau khi khám và siêu âm họ nói thùy phải có dịch, họ tư vấn sẽ hút dịch ra và bơm một chất gì đó vào thùy phải đảm bảo sẽ ổn. Vậy mình quyết định tiến hành bơm chất dịch đó vào cơ thể” chị Thủy chia sẻ.
        Thời gian cứ thế qua đi chị cảm thấy sức khỏe của mình rất ổn định và yên tâm về bệnh tuyến giáp của mình. Thế nhưng thật không may mắn với chị, mười năm sau thì vẫn tại vị trí bơm hút dịch đó dần to lên bên thùy Trái của chị. Cách đây khoảng 1 tháng chị cảm thấy mờ mắt, rất mệt mỏi và có hiện tượng sút cân. Chị quyết định đi khám lại ở Bệnh Viện Nội Tiết Trung ương và được chẩn đoán là có nhân xơ phát triển, cùng với tiên lượng xấu cần tiến hành phẫu thuật tránh trường hợp ung thư tuyến giáp.

Chị chia sẻ “Sau khi về trao đổi với gia đình, mình đã tìm hiểu nhưng cũng may mắn được mọi người trong ngành giới thiệu. Mình tìm đến địa chỉ của bác sĩ, giáo sư Đặng Ngọc Hùng. Một người có rất nhiều thành tích, kinh nghiệm đặc biệt là về tuyến giáp”. Chị đã tìm đến địa chỉ 61 Vũ Thạnh, Phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội tại bệnh viện Đa khoa Hà Thành nơi PGS.TS. Bác sỹ Đặng Ngọc Hùng đang công tác và làm việc.

(Hình ảnh nhân xơ ở tuyến giáp)
             Qua thăm khám và thực hiện một số xét nghiệm chẩn đoán cần thiết, Bác sỹ tại bệnh viện kết luận với chẩn đoán bướu đa nhân độ III, bướu đơn thuần, bởi trước kia bệnh nhân đã có tiền sử chọc hút, tiêm xơ tuyến giáp rồi hiện nay bướu đỏ ra, nhân xơ đã cứng, kích thước khá to, gây ảnh hưởng xấu tới chất lượng cuộc sống cũng như sinh hoạt của bệnh nhân. Chính vì vậy cần phải thực hiện phẫu thật càng sớm càng tốt, vì các bác sĩ rất lo lắng để thêm một thời gian nữa thì nhân xơ sẽ tiến triển thành ung thư tuyến giáp.

PHẪU THUẬT – GIẢI PHÁP LOẠI BỎ TẬN GỐC NHÂN XƠ VÀ HẠN CHẾ YẾU TỐ NGUY CƠ.
            Theo đó phẫu thuật sẽ giúp chị Thủy loại bỏ khối nhân xơ nằm trong tuyến giáp, ngăn chặn nguy cơ tái phát ung thư. Tuy nhiên tâm lý của bất cứ ai khi được chỉ định phẫu, chị cũng vô cùng lo lắng nhưng bác sĩ nhẹ nhàng động viên và chia sẻ tình trạng của chị khối nhân xơ cấp độ III là bình thường. Do chị có tiền sử chọc hút và tiêm xơ lo lắng bị ung thư tuyến giáp nên chỉ cần phẫu thuật bóc tách nhân xơ phần tổn thương của bướu. Để lại tuyến giáp, vẫn giữ được chức năng của tuyến giáp như chuyển hóa vitamin, chuyển hóa mỡ, đường, đạm đặc biệt nó là hoocmon tăng trưởng.
          Ba ngày sau phẫu thuật tình trạng sức khỏe của chị Thủy phục hồi rất tốt. Do chồng bận đi công tác, một mình trên Hà Nội nằm viện nhưng chị luôn cảm thấy yên tâm vì được đội ngũ y tá chăm sóc tận tình, chu đáo và nghỉ ngơi tại phòng riêng như ở nhà, chị cười nhẹ và nóiHôm thứ hai mình mới mổ xong, mình bị tụt huyết áp các bạn ấy chăm sóc rất nhiệt tình. Một đêm các bạn ấy vào thăm mình rất  nhiều lần, cứ mở mắt ra là thấy các bạn ở trước mắt rồi”.  Ngoài ra chị còn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ bác sĩ, giáo sư Đặng Ngọc Hùng.
Trước khi xuất viện chị được bác sĩ nhắc nhở về chế độ ăn uống tại nhà :
  • Tăng cường ăn thêm iốt.
  • Giảm ăn những rau màu trắng vì nó có các yếu tố cản hấp thu iot ví dụ củ cải.
  • Có chế độ ăn đều đặn và đủ dinh dưỡng.
      Ưu điểm lớn nhất của kỹ thuật phẫu thuật tuyến giáp của PGS.TS Bác sỹ Đặng Ngọc Hùng là các thao tác kỹ thuật đơn giản, thuận lợi, đảm bảo được cắt bỏ tổ chức bị bệnh theo đúng chỉ định, kỹ thuật an toàn, đạt hiệu quả cao trong điều trị.

(Bệnh nhân Lại Thị Bích Thủy - Hải Phòng chia sẻ)
           Đa nhân tuyến giáp là bướu đơn thuần nhưng có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như gây ung thư tuyến giáp, sưng tấy, đỏ đau vùng khối u phát triển có khả năng dẫn đếm tử vong. Vì thế khi phát hiện có những dấu hiệu nghi ngờ như: nổi hạch, đau, sưng thùy trái và phải, ho mạn tính, khàn tiếng, khó nuốt, sốt…Thì nên tới bệnh viện để thăm khám và kiểm tra xác định nguyên nhân xuất phát từ đâu để có cách xử lý phù hợp nhất.
Bệnh viện đa khoa Hà Thành luôn sẵn sàng hỗ trợ để khách hàng được thăm khám và tiến hành phẫu thuật sớm.
Gọi ngay 0916.765.999 để được tư vẫn miễn phí và đặt lịch nhanh chóng!